One week without me!

Một tuần em đi, để cho anh một cái list đầy những việc cần phải làm, còn em ung dung…chơi cho hết tuần rồi mới về với anh!
Anh giặt quần áo, nhớ lời em dặn, áo trắng giặt riêng, đồ đen giặt riêng. Anh thực hiện y như mong muốn của em. Một giàn quần áo được phơi ngăn nắp gọn gàng khi em về.
Anh dọn lại đống sách vở, giấy tờ, quần áo lộn xộn em bày ra trước khi đi, mọi thứ lại ngăn nắp đâu ra đấy. Ai sống với anh trước kia cũng bảo, vào phòng anh, mất điện nhắm mắt lại cũng biết cái gì nằm ở đâu. Từ khi có em anh lộn xộn hơn một chút, người ta bảo “”gần mực thì đen gần đèn thì sáng””, anh “”đen”” trước khi “”sáng”” anh nhỉ? Thế mới biết sức ảnh hưởng của em to lớn đến như thế nào.
Cái ga trải giường trước khi đi em chẳng thèm thay mặc dù tuần nào cũng có ga trải giường mới được đưa tới tận phòng. Em lười lắm! Thế mà ve đến nhà, giường chăn tinh tươm thẳng tăm tắp. Anh vốn dĩ chẳng chịu được sự luộm thuộm và…hơi bẩn một chút như em.
Hoa quả anh mua để sẵn trong tủ lạnh khi em đi vắng, anh bảo để trong tuần em về em có hoa quả ăn. Anh mà đi vắng, em nhủ trong lòng, đợi anh về anh đi shopping mua đồ.
Gặp em, anh mừng đùa suốt cả chặng đường, em hỏi anh vài câu bâng khuâng, và nhớ đến mấy thứ em chưa kịp làm trong chuyến đi.
Em về đến nhà, anh dỗ ngon ngọt cho em đi ngủ, em chui vào cái giường sạch sẽ, thơm tho đánh một giấc ngon lành. Còn anh lụi cụi xem có cái gì nấu em ăn cho đỡ đói khi thức giấc.
Một tuần xa anh, em chẳng làm được gì. Em ngại đi ra đường, vì không có anh chỉ đường. Em vội vã, hấp tấp mọi chuyện và để quên đồ trước khi về nhà. Có anh chẳng bao giờ em phải suy nghĩ đến những điều này cả. Em chỉ cần nói em muốn đi đâu, em muốn làm gì, thế là có anh tháp tùng. Em chỉ muốn về nhà thôi. Lần sau em sẽ nài nỉ anh đi cùng với em, còn nếu không được, em sẽ …nhè ra xem coi thần kinh anh cứng như thế nào…
Em vẫn chưa kịp hỏi, một tuần không em anh sống như thế nào! Nhưng chắc chắn một điều vắng em anh vẫn thế thôi….anh vẫn manage cuộc sống của anh một cách tốt nhất…còn em, chỉ xa anh một tuần mọi thứ đã mess up lên và muốn về kiểm tra xem anh có …nhớ em không rồi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded