I am so proud of you

Em rất tự hào về anh, anh yêu!

Tối qua, đợi anh mãi gần 9pm anh vẫn chưa về, em gọi anh không được, nhắn tin không thấy anh trả lời, em lủi thủi ngồi xem “”The nanny”” một mình mà không sao cười nổi những câu hài hước của bộ phim. Em lo không biết có chuyện gì. Sáng anh đi, em hỏi anh vẫn chưa làm xong bài presentation cho cái conference sắp tới. Em chẳng bao giờ lo cho công việc của anh cả, vì em biết, bao giờ anh cũng có kế hoạch rõ ràng và làm đâu ra đấy! Em biết em không phải lo gì hết, nhưng đến 9pm mà anh vẫn chưa về, cũng không nhắn nhủ gì thì em sợ. Em sợ có chuyện gì xảy ra ở phòng lab, em sợ anh buồn mà không cho em biết nên ngồi ở office một mình, em sợ có chuyện gì anh giấu em.
Anh chẳng bao giờ về nhà mà im lặng như thế cả, bao giờ anh cũng nói chuyện gì đó, trêu em vài câu (chẳng ăn nhập vào đâu và cũng chẳng buồn cười, chỉ cốt để em vui :)), anh xem tivi, anh enjoy mỗi khi anh về đến nhà. Nhưng hôm qua về đến nhà anh mệt mỏi lắm. Em nấu vội bát canh mà anh vẫn ngồi im, anh chỉ xin lỗi em là anh về muộn mà không báo trước. Anh cũng ăn một chút và tranh đi rửa bát cho em, nhưng anh cũng không thể nào đứng lên nổi. Anh mệt mỏi thực sự. Chưa bao giờ em thấy anh mệt mỏi đến thế anh yêu.

Cuối cùng thì em cũng biết, chỉ vì cái máy tình ở phòng lab của anh hỏng, anh loay hoay sửa, nhưng vẫn chưa xong. Cái máy tính đó anh mới nhận được hôm kia, anh bảo với em anh nhận được máy tính để làm thí nghiệm, giọng anh hào hứng, em nghĩ, chắc cái máy tính đó quan trọng trong quá trình làm thí nghiệm của anh lắm. Thế mà nó lại hư, làm sao anh không mệt mỏi được?

Cũng may, em chẳng bắt đền anh về muộn, nhìn thấy cái mặt ỉu xìu của anh là em biết chuyện roi. Em chỉ muốn ôm anh thật lâu, và có thể làm gì đó cho anh bớt mệt mỏi. Thương anh lắm, giá như em có thể làm được gì tốt hơn cho anh thay vì ngồi đợi anh về như thế này, anh yêu.

Nhưng hôm nay, em nhận được email của anh. Anh forward cho em cái email của một giáo sư chúc mừng anh đạt giải bài viết xuất sắc! Ôi, em mừng lắm, em hi vọng nó sẽ làm anh vui hôm nay và không stress như ngày hôm qua nữa.

Bài viết của anh được nhận giải thưởng “best paper” do Optium, một tổ chức lớn nhất của Mỹ về thiết kế và sản xuất hệ thống cáp quang chất lượng cao sử dụng trong viễn thông và TV network system. Em tự hào về anh lắm.

Anh là người rất ít khi nói về bản thân mình, còn em thì cũng chẳng muốn nói nhiều về anh, nhưng hôm nay là một ngoại lệ. Em viết ra, để sao này, lúc nào anh thấy cần được recharge, anh nhìn lại quãng đường anh đã đi, anh sẽ thấy tự hào về bản thân, và vững bước đi tiếp.

Anh chẳng bao giờ nói về một loạt giải Vật lý quốc gia và Huy chương Đồng Vật Lý Quốc Tế của anh. Cũng đáng tự hào lắm chứ phải không anh? Mấy năm học ở bên Úc, anh được tặng giải thưởng “”Sao tháng giêng”” do lãnh sự quán VN ở Úc tặng vì thành quả suất sắc của anh (người có số điểm cao nhất), anh là sinh viên duy nhất của trường Monash được tham dự “Winter school” của các trường ĐH của Úc, và được một tờ báo địa phương (của Clayton) viết về anh. Em không biết vụ này, nhưng một chị bạn, trong lúc trải báo ra để làm party đọc thấy và báo cho em. Hihi, thành tích nho nhỏ thôi, nhưng cũng đáng tự hào lắm phải không anh yêu?

Em để dành, hôm sau kể tiếp vậy, thành tích học tập của anh thì nhiều quá, kế nhiều anh lại “kiêu”. Nhưng có một điều, anh không chê em….dốt là tốt rồi anh nhỉ, mặc dù nhiều khi em nghĩ mình có “”dốt”” mới như thế này bây giờ..hihihi. Nhưng em tự hào về anh của em lắm.

Em biết, có thế anh không hài lòng lắm khi em viết thành tích của anh như thế này. Nhưng anh biết không, một thành công nho nhỏ của anh là niềm tự hào & niềm vui không phải của riêng anh và em. Những kết quả anh đạt được sẽ có thể giúp ích được cho nhiều người khác, và mình cố gắng vươn tới những cái đích không phải của riêng mình. Em hi vọng, những niềm vui nho nhỏ này sẽ tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho anh trên con đường anh đã chọn.

Chúc anh yêu một ngày vui….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded