Đoàn tụ

Thế là cuối cùng cũng đoàn tụ gia đình, cái gia đình bé tẹo với hai con người này tồn tại 8 năm nay rồi, nhưng có lẽ khoảng thời gian đoàn tụ có thể bằng số năm tồn tại chia đôi. Cái giá cho công việc mình ưa thích và tuổi trẻ vùng vẫy được trả như thế có đắt quá không? – nhiều lúc mình tự hỏi.
Ngố vẫn thế, vẫn gầy và gầy. Mình vẫn từng hạ quyết tâm để Ngố tăng cân, nhưng hình như cái quyết tâm của mình sắp tan theo bong bóng xà phòng rồi. Nhưng chắc ko sao, khi nào công việc ổn định, phấn đấu lên “”xếp”” rồi tăng cân là vừa. Cân chưa tăng thì vẫn còn đó, có ai tăng mất đâu mà sợ. Mình an ủi về cái khoa “”chăm sóc”” Ngố kém cỏi của mình.

Canb bước vào mùa đông. Cả hai ở trong khu kí túc xá của ANU. Những khoảng vườn rộng ngay bên cửa sổ, cây vào mùa thay lá xanh đỏ vàng chen lẫn nhau đẹp, nhưng có vẻ đìu hiu.

Mình vẫn chưa nguôi nỗi nhớ nhà, nhớ ba mẹ. Mình nhớ công việc của một broker bận rộn tấp nập. Nhớ Saigon quanh năm nắng cháy, nhớ những quán ăn mình hay lê la cùng khách hàng, bạn bè. Nhớ những con đường ngập nước triều lên. Nhớ nhiều lắm….

Nhưng cuộc sống cũng cần có những chuyến đi, cần có con đường để đến cái đích, mà cái đích đó không thể chỉ có một mình. Mình đã tìm được Ngố  8 năm trước đây, và những quãng thời gian xa nhau, mình tin một điều rằng, quãng đường còn lại không thể thiếu một người bạn đồng hành như Ngố. Sẽ chẳng có gì là hoàn hảo cả, và cuộc sống là những ngày tháng tự hoàn thiện mình. Trên tất cả, cả hai sẽ luôn cố gắng….như đã luôn từng làm Ngo nhỉ?

Một mùa đông bắt đầu, mùa đông này sẽ bớt lạnh hơn phải không Ngố??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded